Cách học tốt ở trường tiểu học và trung học

CÁCH HỌC TỐT Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC

Đi học chính là quyền lợi mà nhà nước dành cho chúng ta nhưng cũng chính là nghĩa vụ mà chúng ta phải thực hiện. Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đất nước ta đang rất cần những con người đủ sức, đủ tài, có năng lực, giàu tính sáng tạo góp phần làm cho đất nước ngày càng giàu mạnh, đi lên hội nhập cùng quốc tế. Để có thành công, có sự nghiệp thì phải cố gắng học tập, đó là con đường ngắn nhất đi đến thành công. Vì vậy ngay từ độ tuổi tiểu học mỗi học sinh chúng ta cần phải nỗ lực học tập và rèn luyện đạo đức để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, xứng đáng là những mầm non tương lai của đất nước. Để quá trình tìm đến tri thức của học sinh dễ dàng hơn, trong bài tham luận này, trung tâm gia sư Nguyễn Huệ xin đưa ra một vài ý kiến về phương pháp học tập đúng:

trung tam gia su
trung tam gia su

Thứ nhất: Có ý thức học tập

–    Đầu tiên phải ý thức được việc học, phải có mục đích học tập chính đáng, phải hiểu học để có tương lai.

– Các bạn hãy tạo cho mình một tâm lí thoải mái khi đến trường, đừng tự ti mình không giỏi mà hãy nghĩ “cần cù bù thông minh”.

Thứ hai: Nghe giảng trên lớp

–   Trong lớp phải chú ý nghe giảng và ghi lại nếu được, phải hăng hái giơ tay phát biểu, vừa giúp bạn hiểu bài kỹ, vừa giúp thuộc bài ngay tại lớp, hiệu quả tăng lên nhiều lần so với việc bạn lơ đãng trên lớp. Phải ghi bài đầy đủ, nếu chưa hiểu bài thì hỏi ngay thầy cô hoặc các bạn giỏi nhé, sẽ không ai chê cười các bạn đâu.

–    Dành thời gian xem trước bài mới, để không bị bỡ ngỡ trước kiến thức mới và nhận được sự lĩnh hội cao hơn khi thầy cô giảng lại trên lớp.

Thứ 3: Học và ôn lại bài.

–   Sau khi học trên trường các bạn nhớ học bài ngay để tiếp thu tốt hơn, lại đỡ tốn thời gian. Không chỉ chuẩn bị bài mới, ôn bài cũ của môn học ngày mai mà còn ôn cả những kiến thức hôm nay vừa được học dù ngày hôm sau co môn đó hay không. Điều này không hề tốn thời gian một chút nào vì kiến thức mới tiếp thu, ghi nhớ và nhớ lâu nên lần sau học chỉ bỏ ra ít phút là có thể học thuộc và hiểu kĩ càng. Đối với việc làm bài tập, trước hết cần học thuộc kến thức và hiểu sâu, như vậy có thể làm bài tập và hiểu một cách dễ dàng.

trung tam gia su 1
trung tam gia su 1

–   Các bạn hãy chú ý lập thời gian biểu cho mình, phải cân bằng học và chơi để vừa tiếp thu bài hiệu quả, vừa có thời gian thư giãn thích hợp.

–  Sự động viên, khuyến khích của thầy cô, bạn bè cũng là một phần không nhỏ trong sự vươn lên của mỗi người. Có thể thành lập đôi bạn cùng tiến, gồm 01 bạn giỏi, 01 bạn yếu để giúp đỡ nhau.

Thứ 4: Bồi dưỡng, nâng cao kiến thức:

  • Sẽ không đủ nếu bạn chỉ học trong SGK, cần phải dành thời gian để tìm tòi tài liệu, làm phong phú vốn tri thức của bản than. Đừng ngại ngần khi trao đổi với thầy cô bạn bè một vấn đề mà bạn chưa hiểu rõ, qua những lần trao đổi đó, kiến thức sẽ được khắc sâu trong đầu bạn hơn bất kì cách nào. Các bạn cũng có thể tạo ra những đôi bạn cùng tiến để cùng ti đua nhau học tập và trau dồi tri thức cho nhau. Khi đó, việc học sẽ không quá nặng nề mà trở nên thật dễ dàng.

Tuy phương pháp học tập tốt được chia sẽ rất nhiều trên phương tiện thông tin đại chúng nhưng việc thực hiện chúng thì không phải là dễ dàng. Cần phải có người giỏi chuyên môn và năng lực sư phạm hỗ trợ và kiểm soát quá trình đó diễn ra một cách có hiệu quả hơn. Vì vậy, nếu các bậc phụ huynh vẫn còn chưa yên tâm về cách học của con em mình, hãy giao trách nhiệm đó cho trung tâm gia sư Nguyễn Huệ chúng tôi, với phương châm hoạt động lâu dài, chúng tôi sẽ thay bạn chăm lo học tập cho cháu và sẽ là ngọn đèn dẫn lối thành công cho con em các bạn.

trung tam gia su 2

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*