Học tiếng anh giao tiếp tại các trung tâm gia sư thế nào là tốt

Học tiếng anh giao tiếp tại các trung tâm gia sư thế nào là tốt

Không học ngữ pháp, thực hành nói liên tục, đúng sở thích… là những bí quyết giúp bạn học nói Tiếng Anh giao tiếp đúng và nhanh nhất .

gia sư anh văn
gia sư anh văn

Tuyệt đối không học ngữ pháp

Người bản xứ học nói không phải bằng cách học ngữ pháp, mà bằng cách thực hành nhiều, nói nhiều. Khi chúng ta nói tiếng Việt, chúng ta không phải tìm chủ ngữ, vị ngữ, động từ,… mà đơn giản chúng tự động tuôn ra theo ý chúng ta mà không cần phải suy nghĩ. Các nhà Ngôn ngữ học nói rằng ngữ pháp không giúp ích được gì trong luyện nói, nó chỉ làm đầu óc chúng ta trì trệ. Chúng ta nói bằng cách học nói, chứ không phải bằng cách học ngữ pháp.

Bắt đầu bằng nghe

Trẻ em sơ sinh khi tập nói thì trước hết phải bắt đầu bằng nghe, rồi nói cho đến khi đi học mới học đọc và viết, nhưng quy trình của chúng ta không hiệu quả vì chúng ta làm ngươc lại với tự nhiên, chúng ta mày mò học ngữ pháp, học đọc, học viết rồi mới nghe và nói. Muốn tiến bộ – hãy nhìn vào cách học của trẻ em, và làm theo, nghe càng nhiều càng tốt, nhưng phải hiểu. Đó là điều quan trọng nhất. Nếu bạn nghe nhưng không hiểu gì thì điều đó không có tác dụng gì cả. Dù cho bạn nghe 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm thì vẫn không tiến bộ được chút gì.

Đúng ngay từ đầu

Chúng ta học Tiếng Anh rất nhiều năm ở trường nhưng vẫn không nói được, thậm chí phát âm những từ đơn giản cũng sai, do giáo viên các trường tiểu học, rồi lên trung học vẫn cứ tiếp tục phát âm sai và không ai sửa cho chúng ta. Sau này khi đi học lại mới thấy giống như mình phải học lại từ đầu, và khi sai rồi thì rất khó sửa bởi vì cách đọc, nhấn âm đó đã thành thói quen ăn sâu vào não rồi. Làm đúng ngay từ đầu ( Do It Right The First Time) giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí, và đạt hiệu quả cao nhất ngay từ đầu. Bởi vì làm sai không những không đạt kết quả mà còn phải mất thời gian để sữa chữa nó nữa.

Thực hành là tất cả

Có nhiều câu hỏi đã được đặt ra, người ta nghiên cứu nhiều phương pháp học ngoại ngữ trong nhiều năm liền để mong tìm ra lý do vì sao có những người học ngoại ngữ rất giỏi, nhưng có người tuyên bố mình học rất tệ và không thể học được. Thực hành là tất cả- trẻ em cũng vậy, một người khi nói liên tục chừng 3,4 tháng thì sẽ thành phản xa, thói quen mà không cần phải nhớ gì cả.

Đúng sở thích sẽ tốt và nhanh hơn

Nếu bạn có lĩnh vực hay sở thích nào đó thì hãy tìm hiểu nó bằng tiếng Anh và nói bằng Tiếng Anh với người khác, thì bạn sẽ thích thú và tiến bộ nhanh hơn. Điều đặc biệt là ngữ pháp trong Tiếng Anh hoàn toàn giống nhau trong mỗi lĩnh vực, chỉ có từ vựng là khác nhau. Nếu bạn có thể nói tốt trong một lĩnh vực nào đó, khi nói chuyên với người nước ngoài nếu bạn có không hiểu, bạn chỉ việc hỏi nó là cái gì, người ta sẽ giải thích cho bạn, lúc đó bạn sẽ hiểu vì trên cơ bản bạn đã hiểu ngữ pháp

Tại sao bạn nên học gia sư tại nhà một-kèm-một:

Thực hành nói liên tục giúp bạn mau chóng nâng cao khả năng giao tiếp tiếng nước ngoài của mình trong thời gian ngắn nhất có thể.

Nói liên tục với người phát âm đúng thì bạn sẽ tự động học cách phát âm và ngữ điệu của họ, giúp khả năng phát âm, ngữ điệu của bạn cải thiện, chuẩn và giống người bản xứ hơn.

Ưu điểm lớn nhất khi được luyện nói thường xuyên đó là phản xạ nhanh, khi cần nói ra luôn chứ không cần phải suy nghĩ.

Giáo viên/ sinh viên giảng dạy là những người từng đi du học hoặc am hiểu về quốc gia mà bạn sắp đến, giúp bạn hiểu thêm về phong tục, tập quán của quốc gia đó

Chủ động về thời gian học tập, sắp xếp lịch học cho phù hợp với công việc của bạn

Nắm vững ngữ pháp, nâng cao vốn từ vựng phù hợp với môi trường giao tiếp/ làm việc sắp tới của bạn

Nâng cao cho người học cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, hoặc tập trung nhấn mạnh kỹ năng cần gấp theo yêu cầu của học viên

Giáo án được soạn đúng yêu cầu của học viên, đảm bảo học viên đạt được mục tiêu đề ra nhanh nhất

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*