Những hiểu lầm về học gia sư

Hiện nay phương pháp học gia sư ngày càng phổ biến và được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng và ủng hộ, về mặt khách quan, gia sư có thể tồn tại và phát triển đến ngày nay chứng tỏ nó có những ưu điểm mà phương pháp truyền thống không có được, dưới đây là những lợi ích khi dạy và học theo phương pháp một-kèm-một:

Những hiểu lầm về trung tâm gia sư
Những hiểu lầm về trung tâm gia sư

Lấy lại kiến thức cho học sinh mất căn bản nhanh và dễ dàng hơn so với học lớp đông, giáo viên không thể quan tâm hết các em học sinh trong lớp

Nâng cao kiến thức đã có cho các em

Có thể hỏi bài bất cứ lúc nào thấy không hiểu

Chủ động về thời gian học tập, không cần phương tiện đưa đón

Được báo cáo thường xuyên về tình hình học tập của các em

Phương pháp giảng dạy phù hợp riêng do mỗi em có tính cách, trình độ, và khả năng tiếp thu khác nhau

Ưu điểm khi học ngoại ngữ do có thể thực hành nói nhiều hơn

gia su day kem
gia su day kem

Trên đây là những ưu điểm làm cho các bậc phụ huynh lựa chọn phương pháp gia sư, tìm đến trung tâm gia sư uy tín, chất lượng để kèm cặp cho con em mình. Nhưng bên cạnh đó cũng có những hiểu lầm về nghề gia sư, chấp nhận rằng có những con sâu làm rầu nồi canh nhưng không vì thế mà đánh mất cái nhìn khách quan về gia sư. Sau đây là một số hiểu lầm thường gặp của mọi người khi nghĩ về gia sư:

1. Gia sư không chất lượng bằng đi học thêm thầy cô:

Nhiều người vẫn nghĩ rằng cho con đi học gia sư không chất lượng bằng đi học thêm thầy cô, nhưng thực tế có nhiều trường hợp gia sư đã dạy các em đỗ đại học có điểm đầu vào cao. Hiện nay trung tâm gia sư mọc lên ngày càng nhiều, nhưng chủ yếu làm vì tiền, không màng đến lợi ích của học sinh, lừa đảo sinh viên được đăng trên các kênh báo chí. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những trung tâm gia sư uy tín, chất lượng, có những người điều hành là giáo viên/ nhà giáo nên hiểu được tâm lý học sinh, cách thi cử và lòng yêu nghề. Gia sư có thể là giáo viên/ sinh viên giảng dạy, nhiều năm kinh nghiệm, sinh viên trường ĐH sư Phạm, ĐH Bách Khoa, ĐH KHXH & NV, ĐH Tự Nhiên, ĐH Y Dược, ĐH Kinh Tế, ĐH Kiến Trúc… có điểm đầu vào cao, có cách giảng dạy dễ hiểu, phù hợp với các em học sinh.

trung tam gia su
trung tam gia su

2. Kết quả của con bạn phải tốt lên trong một thời gian ngắn:

Gia sư không phải thần thánh. Nhiều phụ huynh thắc mắc nghi ngờ khi tìm gia sư cho con mình và chăm chăm xem kết quả kiểm tra cuối tháng có tiến bộ lên hay không để tìm gia sư khác. Có thể xem mức tiến bộ của con so với học lực hiện tại tốt hơn là so với mong muốn của bạn. Con bạn có thể tiến bộ, nhưng nghi ngờ không làm mọi thứ tốt lên. Hãy để con bạn được học một thời gian và chú ý các tiến bộ nhỏ trong thời gian này hơn là mong muốn điều không khả thi

3. Giao phó hoàn toàn vào gia sư:

Có một số phụ huynh vì quá bận rộn nên thuê gia sư về với lý do: an toàn, không có thời gian đưa đón con đi học,không yên tâm… Dù như vậy vẫn nên kiểm tra hàng tháng để biết tình hình học tập của con, không nên giao phó hoàn toàn vào gia sư.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*